Tên người dùng: Mật mã:
Câu lạc bộ sinh viên

TIN TỨC

Sách Bài giảng (ebook) các môn học đã có

Tra cứu điểm các môn học|Hướng dẫn

Các bài thi thử trắc nghiệm trực tuyến

Ngân hàng đề thi các môn họcGo Back   Câu lạc bộ sinh viên > Diễn đàn các lớp miền Bắc > QTKD hệ 5 năm > QT108A2

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 09-27-2008
vanvth108qt1001's Avatar
vanvth108qt1001 vanvth108qt1001 is offline
Junior Member
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Bài gởi: 29
Thanks: 1
Thanked 24 Times in 13 Posts

Level: 4 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 78
Magic: 9 / 1776
Experience: 12%

Thumbs up Đây là cách post bài lên diễn đàn các bạn tham khảo nhé. Hì, mình cũng đi cóp lại đấy

I) Nội quyNội quy diễn đàn CLBSV
(trích dẫn)

1.1 Quy định về ảnh đại diện.
a. Định nghĩa: Ảnh đại diện (Avatar) của một thành viên là bức ảnh giúp người đọc trên diễn đàn có một ấn tượng thị giác để nhớ đến thành viên đó. Ảnh đại diện được hiển thị ở bên trái phía trênmỗi bài viết, bên cạnh tên nick và danh hiệu.
b. Bức ảnh dùng làm ảnh đại diện có thể là định dạng JPG hoặc GIF (ảnh tĩnh hoặc động) và phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:
- Ảnh đại diện không được phép có dung lượng vượt quá kích thước 120 khổ 120 pixels hoặc không được lớn hơn 19.5 KB
- Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn, nghĩa là thành viên không được phép dùng ảnh đại diện có tính chất đồi truỵ, quá khêu gợi,( iem bị mod phuong linh nhắc nhở đây ) trái với thuần phong mỹ tục. Ngoài ra thành viên không được dùng quốc huy, ảnh các vị lãnh tụ của Việt Nam, các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và các quan chức của Chính phủ.
c. Khi thấy có vi phạm về ảnh đại diện, mod sẽ xử lý bằng cách sửa chữa thay thế bằng ảnh đại diện sãn có của CLB (ADMIN nên cho mod thêm chức năng này )
Xử lý: Số lần vi phạm về ảnh đại diện của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo nick cảnh cáo. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Trường hợp thành viên có ảnh đại diện là ảnh sex sẽ bị khoá tối thiểu 1 tuần ( MOD đã có chức năng này chưa nhỉ )
1.2 Quy định về chữ ký.
a. Định nghĩa: Chữ ký về định nghĩa là một đoạn văn bản và/hoặc ảnh được đính kèm ngay bên dưới mỗi bài viết của thành viên. Chữ ký được dùng để ghi dấu ấn cá nhân của mỗi người, thông thường có thể là một đoạn thơ, câu danh ngôn, lời bài hát...
b. Chữ ký có nội dung phải tuân thủ quy định về việc gửi thông tin lên diễn đàn
c. Nếu chữ kỹ có kèm ảnh thì ảnh dùng làm chữ ký (của CLBSV là : kích thước không quá 500 khổ 500 pixels hoặc không được lớn hơn 97.7 KB )phải có kích thước file nhỏ hơn 20KB (20480 byte), độ cao của ảnh tính bằng pixel phải nhỏ hơn 200, chiều ngang nhỏ hơn 700. Không giới hạn số ảnh dùng làm chữ ký, miễn tổng kích thước các file ảnh phải nhỏ hơn 20K. Thành viên không nên dùng ảnh có kích thước quá to so với bài viết vì sẽ gây phản cảm.
d.Độ dài của chữ ký tính theo dòng không được phép lớn hơn độ dài của bài viết sau khi đã trừ đi phần trích dẫn. Nếu bài viết quá ngắn thì thành viên không được phép chèn chữ ký vào bài viết.
Xử lý: Số lần vi phạm về chữ ký của thành viên là 3 thì thành viên sẽ bị treo nick cảnh cáo. Kể từ lần vi phạm thứ 4 trở đi thì thành viên sẽ bị treo tăng thêm một cấp mỗi lần theo Quy định xử lý vi phạm. Thành viên vi phạm quy định về chữ ký ở mức độ nghiêm trọng (vi phạm quy định về quản lý thông tin) sẽ bị khoá tuỳ vào nhận định của người quản trị
2. Quy định về việc gửi bài lên CLBSV
2.1 Về bài viết:
a. Các thành viên của CLBSV đều được tự do gửi bài. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm. Một số thông tin được gửi lên có thể được thành viên lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn phát hiện một thông tin nào được gửi trên CLBSV là có bản quyền của bạn và bạn không muốn được đăng tải trên CLBSV. Xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.
b. Cùng một nội dung, thành viên chỉ được gửi lên tối đa vào 2 chủ đề hoặc 2 box, tránh làm loãng diễn đàn. Thành viên gửi từ bài thứ 3 giống nhau sẽ bị xoá bài và khoá ngay 24h (tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định).
c. Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không nên dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết. BQT CLBSV khuyến cáo thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ các chữ. Mod nên nhắc nhở thành viên về việc này, nếu thành viên cố tình viết sai chuẩn nhiều lần mà không phải trường hợp bất khả kháng thì mod có thể can thiệp sửa/xoá bài viết của thành viên.
d. Việc sử dụng các từ nói lái, nói chệch trong bài viết có thể tạo sự hài hước nhẹ nhàng, tuy nhiên cần tránh lạm dụng cách dùng từ nói trên trong suốt toàn bộ bài viết làm ảnh hưởng đến sự trong sáng của Tiếng Việt. Thành viên cũng không nên dùng cách xưng hô, lời lẽ xuồng sã thái quá trong bài viết. Nghiêm cấm sử dụng từ đệm, chửi thề, tiếng lóng thô tục... trong bài viết
e. Trong khi thảo luận mỗi người có thể có ý kiến, quan điểm riêng. Thành viên tham gia thảo luận cần tôn trọng những người cùng tham gia và tôn trọng người quản trị, tránh sa vào đả kích cá nhân, lăng mạ xúc phạm người khác, nỏng nẩy, quá khích trên diễn đàn CLBSV . Với những trường hợp quá khích, người quản trị có thể khoá từ 1 ngày đến 1 tuần, như là một biện pháp để giúp thành viên bình tĩnh lại. Người quản trị có thể xem xét các bài viết có thái độ không tốt, dùng những biến thể của các từ tục tĩu, xúc phạm thành viên khác để có biện pháp xử lý.
f. Bài viết khi đã được gửi lên CLBSV thì sẽ trở thành tài sản chung của CLBSV, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào. BQT CLBSV có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.
g. Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của CLBSV, thành viên hãy tích cực gửi than phiền (bằng cách dùng chức năng Thông báo nội dung xấu ngay tại mỗi bài viết) nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.
2.2 Về chủ đề:
a. Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm.
b. Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại tối đa trên 2 diễn đàn, trừ những chủ đề của BQT hoặc được BQT cho phép thì có thể nhiều hơn. Thành viên gửi từ 3 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị treo ngay 24h (nếu tiếp tục vi phạm thì tăng dần theo các cấp) và xoá hết các chủ đề trùng lặp.
c. Chủ đề được tạo phải có nội dung phù hợp một cách tương đối với diễn đàn mà thành viên gửi vào. Quyền chuyển bài từ diễn đàn này sang diễn đàn khác thuộc về nhận định của người quản trị. Người quản trị có quyền chuyển bài của thành viên nếu thấy nó không phù hợp với diễn đàn mình đang quản lý. Khi chuyển, một tin nhắn sẽ được tự động gửi tới tác giả chủ đề, thông báo link của chủ đề đó.
d. Không nên tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn (vì điều này sẽ làm loãng diễn đàn), chỉ nên tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.
e. Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.
f. Chủ đề chỉ được phép dài tối đa 100 trang. Đối với những chủ đề lớn hơn 100 đang tồn tại, yêu cầu mod của các box khoá lại, tạo một chủ đề mới để thành viên tiếp tục gửi bài và có ghi link đến chủ đề cũ đã bị khoá. Bất cứ các chủ đề nào đạt mức 100 trang cũng sẽ được xử lý như vậy. Các chủ đề cũng cần được dọn dẹp bằng cách xoá ngược các bài spam từ trang cuối trở về đầu hoặc dùng chức năng chuyển bài sang chủ đề khác.
2.3 Xử lý:
a. Do sự tồn tại của diễn đàn, các hành vi gửi bài sau sẽ bị xử lý bằng các biện pháp xoá hoặc khoá bài:
- Chửi bậy, dùng những từ ngữ, hình ảnh tục tĩu.
- Câu bài, gửi bài spam
- Đả kích cá nhân, thiếu tôn trọng thành viên khác.
- Thảo luận chính trị theo hướng không có lợi cho sự an toàn của CLBSV.
- Gửi vào một chủ đề mà người tạo chủ đề đó đề nghị không gửi bài vào chủ đề người đó tạo
- Gửi một nội dung lên nhiều chủ đề hoặc nhiều diễn đàn các lớp khác nhau.
- Tiếp tục thắc mắc khi đã có sự trả lời từ Ban Quản trị CLBSV .

b. Việc xác định từ ngữ nào là tục tĩu, nội dung bài nào là chính trị không có lợi cho CLBSV là do người quản trị của diễn đàn thực hiện. Trong những trường hợp không phân biệt rõ ràng, tập thể các quản trị và Admin của CLBSV sẽ quyết định. Quyết định đó là quyết định cuối cùng.
c. Tuỳ vào sự vi phạm, bài gửi sẽ bị xoá một đoạn, bị xoá hoàn toàn và thành viên có thể bị khoá cảnh cáo từ 24h đến vĩnh viễn. Moderator có quyền khoá thành viên tối đa 3 ngày. Super Mod có quyền khóa thành viên tối đa 1 tháng. Việc khoá vĩnh viễn sẽ dành cho sự quyết định cuối cùng của Admin. Việc khóa / xóa bài hoàn toàn không cần có bất kỳ thông báo trước cho các thành viên có liên quan . (Điều này nên đưa vào áp dụng )
d. Trong quá trình xử lý bài viết của thành viên, nếu thành viên cảm thấy việc xử lý chưa được thoả đáng thì có quyền góp ý khiếu nại lên BQT CLBSV. Thành viên có thể gửi khiếu nại của mình lên topic Thông báo ý kiến (chỉ gửi duy nhất lên topic đó) và gửi tin nhắn (PM) cho một trong số các Admin biết. Nếu BQT không có trả lời và thay đổi, khiếu nại đó được coi là không được chấp nhận. Trong trường hợp khiếu nại đó là hợp lý, BQT sẽ có biện pháp xử lý người quản trị vi phạm theo các hình thức từ nhắc nhở, cảnh cáo. Mọi xử lý cũng sẽ được thông báo công khai ( Trên topic Cảnh cáo một số thành viên diễn đàn. hoặc Thông báo V/v xử lý bài viết )


Trích :2.4 Phụ lục: Bài mang tính chất Spam
a. Spam là gì:
Những bài viết có tính chất sau sẽ được hiểu là bài spam:
- Bài chỉ có mấy từ cụt lủn mang tính chất cảm thán: khùng, điên, chán, ừ, đồng ý, …..hoặc bài ngắn không có giá trị về mặt thông tin (lượng thông tin truyền tải trong bài viết hầu như không có) mà chỉ có tính chất làm loãng chủ đề.
- Bài chỉ có biểu tượng biểu hiện cảm xúc (emoicon)
- Nhiều chủ đề có cùng nội dung được gửi lên cách nhau không bao lâu (kể cả trong trường hợp dùng nhiều nick để gửi và hình thức có thể thay đổi một chút cho khác, nhưng vẫn mang cùng một nội dung).
- Bài trả lời lạc chủ đề, chen ngang vào cuộc thảo luận (ví dụ đang nói đến học tập tự nhiên có người vào nói lạc sang hẳn chuyện tình yêu).
- Bài mang tính chất chat, trao đổi cá nhân, buôn chuyện không thảo luận về chủ đề chung.
Ngoài ra, bài spam còn có những biến thể khác như trích dẫn lại bài của người khác và chỉ viết thêm vào một vài từ, viết xuống dòng liên tục những câu ngắn…v.v…
b. Câu bài hay không câu bài
“Việc gì tôi phải câu bài” đây là câu có thể thấy của các thành viên khi bị xử lý. Trong nhiều trường hợp người gửi bài không có ý đó nhưng vô tình họ đã làm loãng diễn đàn, gây khó chịu cho các thành viên khác. Câu bài thường là vì thành viên muốn phá hoại hoặc nhiệt tình muốn xây dựng, vực dậy một diễn đàn, hoặc đơn thuần họ chỉ muốn gửi nhiều bài mà không ý thức được hậu quả của việc mình đang làm. Dù là câu bài do cố tình hay do vô ý thì bài viết đều là spam cần phải được xoá bỏ. Nếu là trường hợp phá hoại, các mod cần xử lý nghiêm (khoá nick). Nếu là trường hợp thứ hai, mod cần nghiêm túc và mềm mỏng nhắc nhở thành viên để họ nhận thức được việc mình đang làm, tránh làm lụt diễn đàn vì những bài viết thiếu ý nghĩa và chất lượng, hoặc trùng lặp đề tài.
3. Quy định về việc sử dụng hệ thống tin nhắn cá nhân của CLBSV
a Nghiêm cấm sử dụng hệ thống PM để xúc phạm thành viên khác. Việc xúc phạm thành viên khác qua PM với chứng cớ rõ ràng sẽ bị xử lý với hình thức treo nick vô thời hạn.
b Chứng cứ duy nhất được chấp nhận là thành viên bị xúc phạm gửi mật khẩu cho admin để admin tự đăng nhập và đọc PM có vi phạm. Mọi ảnh chụp màn hình, copy / paste nội dung PM đều không hợp lệ.
c Chỉ duy nhất admin có quyền xử lý việc xúc phạm thành viên khác qua PM.

** Nội quy chi tiết các bạn có thể xem ở đây :http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/showthread.php?t=8052


II) Hướng dẫn cách post bài lên diễn đàn
Để các bạn có thể sử dụng diễn đàn một cách hiệu quả. Tôi xin copy lại bài viết của thầy Nguyễn Chí Thành để các bạn mới vào có thể post bài một cách dễ dàng.

1. Hướng dẫn đăng đăng ký là thành viên
Tài liệu hướng dẫn dạng flash nhé.

http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/uploa...rum/Dangky.htm

2. Đăng nhập và chỉnh sửa thông tin cá nhân
Tài liệu hướng dẫn dạng flash nhé.

http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/uploa...orum/DoiTT.htm

3. Post một bài lên một chủ đề đã có
Tài liệu hướng dẫn dạng flash nhé.

http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/uploa.../HDSD/Post.htm

4. Sửa một bài mà bạn đã viết
Tài liệu hướng dẫn dạng flash nhé.

http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/uploa.../HDSD/Edit.htm

5. Tạo một chủ đề mới
Tài liệu hướng dẫn dạng flash nhé.

http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/uploa.../NewThread.htm

6. Gửi File kèm bài viết
Tài liệu hướng dẫn dạng flash nhé.

http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/uploa.../HDSD/File.htm
Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đếnPowered by: vBulletin Version 3.6.7 Copyright © 2000 - 2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
Múi giờ GMT. Hiện tại là 04:59 AM.