Tên người dùng: Mật mã:
Câu lạc bộ sinh viên

TIN TỨC

Sách Bài giảng (ebook) các môn học đã có

Tra cứu điểm các môn học|Hướng dẫn

Các bài thi thử trắc nghiệm trực tuyến

Ngân hàng đề thi các môn học

  #1  
Old 05-26-2009
binhvt107cn0277's Avatar
binhvt107cn0277 binhvt107cn0277 is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 720
Thanks: 85
Thanked 188 Times in 126 Posts

Level: 24 [♥ Bé-Yêu ♥]
Life: 0 / 583
Magic: 240 / 14397
Experience: 32%

Send a message via Yahoo to binhvt107cn0277
Default Copy file word sang excel và tính toán.

Đã bao giờ Bạn từng có ý định sử dụng dữ liệu trên file word copy sang excel để tính toán chưa ? Thường thì Bạn hay gặp hiện tượng không thể tính toán được trên các con số mà Bạn copy từ word sang excel. Tại sao vậy ? Câu hỏi này Mình đã mầy mò tìm kiếm trên mạng và đã có câu trả lời. Và đây cũng là 1 người Bạn nhờ Mình giúp làm sao có thể tính toán trên nó được. Nhân đây post lên diễn đàn để ai cũng gặp trường hợp này tham khảo thêm.
Ví dụ Bạn có file word như thế này:copy sang excel trông thế này:Tại sao khi viết hàm =SUM(E33:E37) trong hình thì cho kết quả bằng 0 ?Lý do không tính được là do các ô E33:E37 không phải là định dạng số mà nó là định dạng text nên không thể tính toán trên nó được. Thường thì trong excel nó sẽ cho dấu hiệu rằng ô dữ liệu chữ số này được lưu dữ dưới dạng text. Và có góc màu xanh như hình dưới:Vậy việc chúng ta cần làm ở đây là chuyển nó về định dạng number(số) để tính toán. Cách làm như sau , các Bạn click vào 1 ô trống bất kỳ trong bảng tính (ô không chứa dữ liệu) rồi vào edit>copyrồi bôi đen các ô muốn chuyển thành số để tính toán này (các ô có góc màu xanh) rồi chọn edit>paste special...Hộp thoại paste special hiện lên Bạn đánh dấu chọn vào ô Add trong nhóm Operation như hình dưới rồi click ok là được


Và nhìn lại kết quả xem có đúng không nào ? Thật đơn giản phải không ? Thế mà Mình phải mất cả buổi tối mới hiểu ra là tại sao đấy.Còn đây là bài viết hướng dẫn chuyển từ text sang number Mình search được trên mạng. Híc, nếu hiểu ra trước nguyên nhân thì đâu phải mất gần cả buổi tối cơ chứ. Không ngờ nó lại đơn giản như vậy. Híc híc...

Chuyển đổi số từ dạng văn bản sang số thực
Các giá trị số (number) trong Excel được mặc định canh lề phải và văn bản (text) thì canh lế trái. Tuy vậy đôi khi trong quá trình định dạng, các kiểu dữ liệu này có thể vô tình bị thay đổi khi bạn định dạng một dãy ô gần nó, ví dụ ở trường hợp bảng tính dưới đây:
Ở đây 2 ô A3A5 đã bị ép kiểu định dạng là văn bản nên dù nội dung của ô toàn là số, nhưng chúng vẫn được canh lề trái cùng với một mũi tên màu xanh bên góc trái. Trường hợp này bạn có thể nhanh chóng chuyển các giá trị văn bản về dạng só thực như sau:
- Bạn đặt chuột vào một ô trống (không chứa dữ liệu nào), nhấp Edit > Copy hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + C, ô được chọn sẽ xuất hiện đường viền chuyển động.
- Quét vùng dữ liệu cần chuyển đổi, trường hợp này là A3 đến A6, nhấp phải chuột chọn Paste Special…
- Hộp thoại Paste Special, bạn nhấp nút Add trong mục Operation
Khi đó các ô có giá trị số sẽ được trả về kiểu số thực (được canh lề bên phải), vì ô trống được sao chép có giá trị là 0, và khi bạn cộng (Add) bất kỳ số nào vào một con số lưu dưới dạng văn bản trong Excel thì bạn đã làm cho con số dạng văn bản chuyển thành số thực.
Ở một trường hợp khác, với một bảng có dữ liệu như sau:Để tách dữ liệu số ra bạn có thể sử dụng hàm LEFTFIND, ví dụ trường hợp này bạn nhập lệnh sau vào ô C1:
=LEFT(A1,FIND(” “,A1)-1)+0
Hàm LEFT thực hiện chức năng dò tìm từ trái phải, kết quả của hàm FIND lồng bên trong trừ đi 1 đơn vị sẽ là đối số để hàm LEFT dùng lấy toàn bộ ký tự từ trái sang, cuối cùng toàn bộ giá trị đó sẽ cộng với 0 để ép kiểu dữ liệu trong ô sang số thực. Cuối cùng bạn nhấp nút Auto Fill để chèn công thức cho các ô còn lại.
T.N
Link gốc bài viết: http://tip4pc.com/chuyen-doi-tu-dang...-sang-so-thuc/
__________________
Vũ Thanh Bình (boy)
Lớp CN107A4

thay đổi nội dung bởi: binhvt107cn0277, 05-26-2009 lúc 12:58 AM. Lý do: Hệ thống tự động gộp hai bài viết liền nhau trong khoảng thời gian 12 tiếng.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đếnPowered by: vBulletin Version 3.6.7 Copyright © 2000 - 2016, Jelsoft Enterprises Ltd.
Múi giờ GMT. Hiện tại là 06:10 PM.