PDA

View Full Version : Phần mềm mà mọi virut máy tính đều phải khóc hu!!hu!!


doanpb108dt0216
03-01-2009, 08:55 PM
chào các bác!!!
Hẳn những người dùng máy tính trong số các bác ai cũng đã vài lần bị các con vi rút máy tính quấy rối rồi phải không??
Nhiều người còn sợ virut mà không cho người khác copy dũ liệu, chỉ vì sợ cắm cái USB có virut. Điều này sẽ không còn hiện hữu nữa và cũng không còn lý do gì nữa cho một vài người ích kỷ???(nếu bạn khuyên được họ sử dụng phần mềm Deep Freeze (http://deep-freeze.en.softonic.com/)).
http://screenshots.en.softonic.com/en/scrn/48000/48639/4_deepfreeze_welcome.jpg

link download Deep Freeze 6.4:
http://deep-freeze.en.softonic.com

Khi sử dụng phần mềm này thì mọi sự thay đổi (thêm hoặc xoá) dữ liệu sẽ không có giá trị đối với ổ cứng được đóng băng khi khởi động lại máy. cũng có nghĩa là sự tấn công của virut hay người phá hoại sẽ bị vô hiệu hóa khi Restart lại máy. Deep Freeze là phần mềm mà nhiều quán net công cộng hiện nay đang sử dụng rộng rãi và rất hiệu quả.

binhvt107cn0277
03-01-2009, 10:13 PM
Chà chà ! Chấm điểm 10 cho ông vì cái tiêu đề quá hay. Đọc cái tiêu đề mà ai chẳng thấy tò mò. Phần mềm này hay cho những ai không mày mò phần mềm, chỉ sử dụng máy tính với mục đích học tập thông thường ,sử dụng các phần office là chính, chỉ sử dụng máy để truy cập internet đọc báo tìm thông tin. Đa số những người này đều sợ virus ( nghĩ nó là 1 cái gì đó rất ghê ghớm), còn đối với những người hay tìm hiểu các phần mềm mới hoặc phải cài đặt thay đổi cấu hình máy liên tục thì nó lại là 1 phiền phức. Mình ngày xưa có dùng thử 1 thời gian ngắn nhưng rồi phải gỡ bỏ ngay lập tức vì phải restart liên tục để xả băng và đóng băng. Nhưng giờ thì biện pháp hiện tại là tạo file ghost (phòng khi gặp phải virus thuộc loại siêu nguy hiểm) ghost lại khi cần thiết. Còn dữ liệu của Mình từ trước đến giờ chưa bị nó phá hoại lần nào. Trong máy chỉ dùng 1 phần mềm chống virus duy nhất BkavHome thế là đủ.

doanpb108dt0216
03-02-2009, 03:43 PM
Ban bình nói đúng đấy! Nhưng chương trình này cũng tiện ích đấy chứ!!.sẽ yên tâm hơn khi chúng ta không ở nhà và giao phó dữ liệu của mình cho người khác sử dụng. Hoặc là những lúc thử sử dụng một chương trình gì đó mà không biết nó có rõ là một con vi rút hay không? Lúc nào không dùng nữa thì có thể để chế độ mở băng mà!!

Trong máy của mình cũng sử dụng có một chương trình diệt virut Bkav thôi??(do tính năng nhỏ gọn của nó)
nhưng không dùng nó để diệt virut mà chỉ để phát hiện và cảnh bảo nhờ vào chức năng auto của nó. vì nhiều con virut sau khi thông báo là đã delete rồi, lần sau khởi động lại vẫn còn trơ trơ ra. he he!! (virut cũng sinh sản mà) Sau khi đã biết nơi ở của virut rồi chúng ta sẽ giết triệt để nó bằng cách thoát ra khỏi windows, khởi động máy bằng đĩa mềm, hay đĩa boot, vào Dos (nên dùng chương trình NC) để delete chúng đi. Đảm bảo chúng sẽ phơi thây. (Lưu ý là bọn virut hay nằm trong thư mục system 32 để tạo mặc định là file hệ thống và chúng ta sẽ không thể xóa chúng đi trong môi trường windows).việc xóa các file virut này cần phải cẩn thận,không xóa nhầm vào các file hệ thống, nếu xóa nhầm rất có thể máy tính sẽ không chạy được hoặc bị lỗi các chương trình.

thanhnt208cn0228
03-02-2009, 05:47 PM
Thật ra DF là phần mềm đóng băng rất hay...
Nhưng nếu tính trong các phần mêm đóng băn hay nhất hiện nay thì phải lể đến DV (Drive Vaccine) bạn ah .
Driver Vaccine thực sự thay thế DeepFreeze một cách hoàn hảo !

Là một người dùng máy tính, các bạn cần hiểu rõ một điều rằng mình đang phải đối mặt với vô số các vấn nạn trong thế giới ảo, từ việc bị tin tặc tấn công, virus và sâu máy tính phá hủy dữ liệu cho đến việc bị kẻ xấu tháo gỡ chương trình hoặc xóa tài liệu mật. Dĩ nhiên, các bạn sẽ không “khoanh tay chịu trói” mà sử dụng mọi công cụ hiện có để bảo vệ máy tính. Phần mềm chống virus, diệt spyware hay tường lửa? Giải pháp nào cũng có những mặt hạn chế nhất định, đặc biệt là phần mềm phòng chống virus máy tính. Thông thường, chúng cần phải được cập nhật thì mới phát huy được tác dụng. Còn tường lửa ư? Chưa chắc đã không để “lọt lưới”. Ngoài ra, những công cụ này có thể sẽ khiến cho máy tính của các bạn chạy rất chậm do chúng quét quá kỹ hoặc ngốn quá nhiều bộ nhớ máy tính…

Screenshot một số bước chính trong quy trình cài đặt DV.
Trong thời gian qua, đã có nhiều người sử dụng Deep Freeze – một trong số rất ít những công cụ cho phép tự động reset trạng thái nguyên thủy của PC ngay sau khi các bạn restart máy tính, bất kể nó có bị sự cố gì mới đi nữa (bị lén cài đặt spyware, xóa dữ liệu, cài đặt chương trình mới, v.v...). Chương trình này đã chứng minh được tính tiện dụng và an toàn, đặc biệt là đối với những máy tính ở các điểm truy cập Internet công cộng (thường bị khách hàng vọc lung tung) hoặc máy tính của những người thích sưu tập và test phần mềm. Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện một giải pháp “đóng băng” mới cho PC được mang tên DV, có nguyên lý hoạt động tương tự như Deep Freeze nhưng tốc độ xử lý lại nhanh hơn (rút ngắn thời gian nạp chương trình mỗi khi mở máy) đồng thời có thể chạy ở chế độ nền và không hiển thị biểu tượng nhằm tránh bị kẻ xấu phát hiện. Chương trình cũng tích hợp tính năng chống tháo gỡ trái phép nếu như không được nhập đúng mật khẩu. Với DV, máy tính của các bạn sẽ được “tiêm chủng” toàn diện và đủ sức “miễn nhiễm” trước mọi “bệnh tật” trong thế giới số.


Hướng dẫn Crack:

1. Sau khi cài đặt xong các bạn hãy khoan khởi động lại máy. Các các bạn hãy giải nén file patch đến 1 ổ điã nào đó : ví dụ: là ổ E:\

2. Sau đó các bạn chạy file drive.vaccine.1.0.0001-patch nhấp vào Export nó sẽ tạo ra 1 file có tên là censtat.exe

3. các bạn hãy vào bấm Ctrl+Alt+Del để hiện cái Task Manager lên và tắt cái censtat.exe đang chạy đi lúc đó mới làm tiếp được.

4. Bây giờ các các bạn hãy vào C:\Documents and Settings\All Users\Start Menu\Programs\Startuplúc này các bạn sẽ thấy 1 file tên censtat.exe cái file này là chưa crack.

5. Đến đây các bạn hãy chép cái file censtat.exe mà file patch đã tạo ra hồi nảy ở ổ E:\ chép đè lên file vừa rùi. Sau đó các bạn hãy nhấp vào nó để chạy và các bạn sẽ thấy nó chạy ở khay hệ thống.

6. Bây giờ các các bạn hãy nhấp nút phải vào biểu tượng của nó ở khay hệ thống xem thử nó có đòi reg nữa hay không ? Thật là cool đúng không ! He he!


1. Trước khi cài đặt chương trình, cần lưu ý các các bạn một số vấn đề như sau. Hãy sao lưu dự phòng tất cả những dữ liệu quan trọng và ổ đĩa hệ thống (có thể dùng Norton Symantec Ghost). Trong suốt quá trình cài đặt DV, các bạn hãy cẩn trọng và nên ghi lại những thông tin nhạy cảm như mật khẩu và tổ hợp phím tắt để mở chương trình nếu như các bạn không muốn gặp phải rắc rối lớn về sau. Hãy thực hiện chậm rãi và chính xác theo những gì được hướng dẫn. Đừng vọc lung tung những tính năng chuyên sâu nếu như chưa thật hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chương trình. Tốt nhất là nên cài đặt với những thiết lập kiến nghị. Cuối cùng, các bạn nên sử dụng mọi công cụ hiện có để quét thật sạch virus trên máy tính, tháo gỡ spyware/adware và dọn rác máy tính để PC thật sự khỏe mạnh rồi mới tiến hành đóng băng cho nó.

2. Hãy nhấp đúp chuột vào tập tin DriveVaccineInst.exe vừa được tải về, nhấn nút Next, đánh dấu chọn trước mục I accept the terms of the license agreement, nhấn nút Next rồi xác định 1 trong 2 loại cài đặt chương trình bao gồm cài đặt mặc định (mục Default Settings) (nếu chọn loại cài đặt này thì DV sẽ thực hiện việc đóng băng để bảo vệ mọi ổ đĩa trên máy tính) hoặc cài đặt thủ công (mục Manually set installation options) (nếu chọn loại cài đặt này thì DV sẽ thực hiện việc đóng băng chỉ ổ đĩa hệ thống).

3. Việc nên chọn loại cài đặt nào là tùy thuộc vào nhu cầu khai thác của các bạn. Thông thường, loại cài đặt mặc định có thể sử dụng cho các máy tính tại các điểm truy cập Internet công cộng – nơi mà nhu cầu về lưu trữ dữ liệu là không cần thiết. Còn nếu như các bạn đang sử dụng máy tính cá nhân thì nên chọn loại cài đặt thủ công để bảo vệ ổ đĩa hệ thống đồng thời vẫn lưu trữ được dữ liệu trên những ổ đĩa cứng còn lại.

4. Trong bài viết, chỉ giới thiệu loại cài đặt này. Hãy nhấp chuột vào mục Manually set installation options, nhấn nút Next, đánh dấu kiểm trước hai tùy chọn phổ dụng là Configure Storage File settings (để cấu hình các thiết lập về lưu trữ dữ liệu) và Customize Hot Key (để tùy biến phím tắt cho chương trình), nhấn nút Next, chọn Install, chờ cho đến khi xuất hiện hộp thoại Create Password thì nhập vào một mật khẩu dùng để bảo vệ chương trình trong các mục Enter Password và Verify Password, nhấn nút Next, đánh dấu kiểm trước một hoặc nhiều ổ đĩa mà các bạn muốn đóng băng trong hộp thoại Create Storage Files (ổ đĩa hệ thống sẽ được tự động đánh dấu chọn bắt buộc), nhấn nút Continue, di chuyển thanh trượt để xác định dung lượng lưu trữ cho tập tin hệ thống của chương trình (dung lượng này sẽ được sử dụng để quản lý tất cả những thay đổi tạm thời trên máy tính) hoặc nhấn tiếp nút Create Storage Area để tiếp tục (chương trình sẽ tự động thiết lập dung lượng theo hướng tối ưu nhất), gán một tổ hợp phím tắt được dùng để mở nhanh chương trình trong hộp thoại Create Hot Key (tổ hợp phím mặc định sẽ là Ctrl+Alt+F10), nhấn nút OK rồi chọn Finish để khởi động lại máy tính.

5. Biểu tượng có hình chiếc kim tiêm màu đỏ của DV sẽ xuất hiện trên System tray. Lúc này tính năng của chương trình chưa được kích hoạt. Để kích hoạt tính năng bảo vệ máy tính, các bạn hãy nhấp đúp chuột vào biểu tượng này, chọn Enable rồi nhấn nút Reboot now để khởi động lại máy tính.

6. Bây giờ thì biểu tượng của chương trình sẽ biến mất khỏi System tray nhằm tránh bị kẻ xấu phát hiện, đăng nhập trái phép để chỉnh sửa hoặc tháo gỡ DV. Tính năng bảo vệ máy tính cũng đã được kích hoạt. các bạn hãy thử cài đặt, chép thêm vào hoặc xóa bớt một số dữ liệu trên ổ đĩa hệ thống rồi khởi động lại máy tính để xem điều gì sẽ xảy ra. Kỳ diệu thay, mọi dữ liệu gốc của ổ đĩa hệ thống đã được trả về nguyên vẹn (không tập tin nào bị mất và cũng không có chương trình mới nào được cài đặt). Dĩ nhiên, mọi hoạt động lưu trữ dữ liệu trên những ổ đĩa cứng còn lại sẽ không bị ảnh hưởng của DV.

7. Khi muốn cài đặt một phần mềm mới lên ổ đĩa hệ thống, các bạn cần phải tắt kích hoạt tính năng đóng băng của DV. Để thực hiện được yêu cầu này, các bạn hãy ấn tổ hợp phím tắt mà mình đã thiết lập trong lúc cài đặt chương trình. Biểu tượng có hình chiếc kim tiêm màu xanh lá cây của DV sẽ xuất hiện trên System tray. Hãy nhấp đúp chuột vào biểu tượng này, nhập vào mật khẩu tương ứng, chọn Disable rồi nhấn nút Reboot now để khởi động lại máy tính. Sau khi đã cài đặt xong một phần mềm mới, các bạn đừng quên thực hiện các thao tác như trong mục 5 để thực hiện việc đóng băng lại cho máy tính.

8. Một trong những nét độc đáo nhất của chương trình đó là khả năng chống tháo gỡ trái phép DV ra khỏi máy tính. Nếu muốn tháo gỡ, các bạn cần tắt kích hoạt tính năng bảo vệ máy tính và phải sử dụng đúng mật khẩu.


Mình chỉ góp ý cho bạn thôi, DF rất hay nhưng cũng khiến máy tính hư tổn và dễ công phá, còn với DV thì miễn luôn .
Chúc một ngày tốt lành ....!!!

Còn nếu bạn muốn thay đổi DF qua DV thì mình có bản crack và setup
Các bạn có thể liên hệ qua YH để mình gửi .

doanpb108dt0216
03-02-2009, 07:01 PM
he!he!
phần mềm này cũng hay đấy! sao bạn không đưa link download lên luôn!
Tôi mới tải được trên mạng về? để dùng thử xem sao đã?.
download driver vaccine (http://www.box.net/shared/3t3bg4x44s)
thank!!

hieuvq107dt0356
03-02-2009, 07:11 PM
Chà chà ! Chấm điểm 10 cho ông vì cái tiêu đề quá hay. Đọc cái tiêu đề mà ai chẳng thấy tò mò. Phần mềm này hay cho những ai không mày mò phần mềm, chỉ sử dụng máy tính với mục đích học tập thông thường ,sử dụng các phần office là chính, chỉ sử dụng máy để truy cập internet đọc báo tìm thông tin. Đa số những người này đều sợ virus ( nghĩ nó là 1 cái gì đó rất ghê ghớm), còn đối với những người hay tìm hiểu các phần mềm mới hoặc phải cài đặt thay đổi cấu hình máy liên tục thì nó lại là 1 phiền phức. Mình ngày xưa có dùng thử 1 thời gian ngắn nhưng rồi phải gỡ bỏ ngay lập tức vì phải restart liên tục để xả băng và đóng băng. Nhưng giờ thì biện pháp hiện tại là tạo file ghost (phòng khi gặp phải virus thuộc loại siêu nguy hiểm) ghost lại khi cần thiết. Còn dữ liệu của Mình từ trước đến giờ chưa bị nó phá hoại lần nào. Trong máy chỉ dùng 1 phần mềm chống virus duy nhất BkavHome thế là đủ.
:boss:Đồng ý là cái tiêu đề của mục này nghe có vẻ ghê gớm nên tôi mới vào xem thử, dùng chương trình đóng băng hơi bị phiền phức và cũng không tiện dụng cho lắm. Tôi đang dùng chương trình KIS 2009, cũng không ngốn nhiều dung lượng như KAV của Kaspersky. Nếu để tiện ích thì nên dùng chương trinh diệt virus phù hợp với mình là hợp lý nhất. Cuộc sông số là cuộc chiến giữa virus và phần mềm diệt virus mà.

tinnc208cn0188
03-03-2009, 09:59 AM
ừ nhỉ, DriveVaccine đã dùng rồi thấy hay hơn hẳn.
tui nhớ 1 lần kẹt quá vào tiệm nét check mail rồi in mà quên 'xin phép' thằng chủ tiệm, mình in có 2 tờ mà ra tính $ nó quăng 10 tờ thằng nào đó in thêm, n1 nói 20 ngàn. moá nó tức điên, del thèm lấy luôn.
coi kỹ thấy máy nó xài Deepfreeze 4, tui lập tức lôi 1 số bùa trên net zìa bắn luôn cái DF cùi của nó, tranh thủ nó ko để ý restart lại máy rồi :D
Registry yêu vấu...........
Boot.ini yêu vấu...........
system32 iu vấu ..............
máy vẫn chạy, tui tính tiền đi về rồi ăn cơm xong đi ngang thấy nó đang lúi húi cài win :D

doanpb108dt0216
03-04-2009, 07:57 PM
:boss:Đồng ý là cái tiêu đề của mục này nghe có vẻ ghê gớm nên tôi mới vào xem thử, dùng chương trình đóng băng hơi bị phiền phức và cũng không tiện dụng cho lắm. Tôi đang dùng chương trình KIS 2009, cũng không ngốn nhiều dung lượng như KAV của Kaspersky. Nếu để tiện ích thì nên dùng chương trinh diệt virus phù hợp với mình là hợp lý nhất. Cuộc sông số là cuộc chiến giữa virus và phần mềm diệt virus mà.
Đúng là dùng đóng băng ổ cứng có chút phiền phức thật.Với đóng băng thì công thức của sự an toàn là Restart,Restart,và Restart và cũng đúng là các phần mềm đóng băng ổ cứng này là khắc tinh của virus và người phá hoại.
cơ chế của các chương trình này khi được nạp vào hệ điều hành nó sẽ tạo ra các Drive ảo, và các thao tác trên máy sẽ được thực hiện trên môi trường ảo này. Điều này có nghĩa là chương trình đóng băng ổ cứng bản thân nó không gây hỏng hóc gì liên quan đến phần cứng, có chăng là sai xuất của người sử dụng khi Restart không đúng cách.
Còn về việc tiêu đề này có vẻ ghê ghớm nhưng quả thật nó không sai ý nghĩa một chút nào cả?
"Cuộc sống số liệu có phải chỉ là cuộc chiến giữa virus và phần mềm giệt virus ?????"
Còn việc vô hiệu hóa chúng trong khoảng thời gian ngắn là hoàn toàn không đơn giản khi không biết password. Có những phần mềm có thể giúp bạn phá bỏ các chương trình băng ngay trên nền windown,(đấy là với các phiên bản đời thấp) nhưng dù sao thì cũng phải khởi động lại máy thì mới phá hủy được.(ở quán nét thì sẽ khó khăn vì còn có chủ quán nữa), và cũng chẳng ai lại dại dột đi phá hại máy của bản thân mình cả???
Hoặc cách đơn giản nhất để phá hoại băng là thao tác trong DOS để delete(hoặc đổi tên) file cài đặt của chúng mà chẳng cần đến password, hoặc đơn giản hơn là cài lại Windown và không cài lại các chương trình trên nữa.

binhvt107cn0277
08-11-2009, 12:05 AM
hờ hờ ... Thế giới mạng thật hiểm ác ! Có những điều ta không thể ngờ tới, tưởng chừng an toàn nhưng đến hiện giờ xin nói 1 câu: chả có gì là tuyệt đối an toàn cả. Theo tin Em mới biết thì bây giờ virus mà gặp cái thằng Deepfreeze này thì nó không khóc đâu mà chúng nó cười khoái chí ngay lập tức đấy. hồ hồ, cứ yên tâm máy Mình đã cài DF rồi chả sợ cái con virus gì hết. Nhưng vào 1 ngày đẹp trời nào đấy tự nhiên máy không bật lên được. Kết quả là phải ghost lại máy thôi. Xin trích dẫn thông tin đăng từ Bkav:


Virus W32.SafeSys xuyên thủng Deepfreeze khiến các cửa hàng Internet khốn đốn
Loại virus có khả năng lây nhiễm xuyên qua lớp bảo vệ của phần mềm đóng băng hệ thống DeepFreeze đang làm lao đao các cửa hàng Internet tại Việt Nam. Xuất hiện từ đầu tháng 3/2009, đến nay đã có 174 dòng biến thể của virus xuất xứ từ Trung Quốc này được tung lên mạng.
DeepFreeze là phần mềm được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng Internet Việt Nam. Phần mềm này có khả năng giám sát việc thay đổi các sector (vùng lưu trữ dữ liệu) trong phân vùng của ổ cứng và lưu lại thay đổi vào một vùng khác (vùng đệm). Khi chương trình bình thường truy xuất đến các sector này, dữ liệu ở vùng đệm được đưa ra thay thế cho dữ liệu ở sector gốc. Khi máy tính khởi động lại, dữ liệu trong vùng đệm sẽ bị xóa và máy tính trở lại trạng thái như ban đầu. Cài đặt DeepFreeze cho máy tính, các chủ tiệm Internet cho rằng có thể yên tâm vì chỉ cần khởi động lại máy tính là DeepFreeze đưa hệ thống trở về trạng thái thiết lập ban đầu, tránh nguy cơ về virus.
Tuy nhiên, W32.SafeSys.Worm lại sử dụng kỹ thuật ghi trực tiếp dữ liệu lên sector của đĩa thông qua việc gửi yêu cầu tương tác trực tiếp với controller (trình điều khiển) của ổ đĩa máy tính. Bằng cách này, W32.SafeSys.Worm có thể ghi lên đĩa mà các chương trình đóng băng hệ thống như DeepFreeze không hề hay biết.
Vượt qua được DeepFreeze để lây nhiễm vào máy tính, W32.SafeSys.Worm sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động phá hoại như: lấy cắp mật khẩu Game online, giả Gateway, chèn iframe khai thác lỗ hổng phần mềm để tiếp tục lây nhiễm trong mạng LAN, lây lan qua USB, tự cập nhật biến thể mới. Nhiều cửa hàng Internet, do quá tin tưởng vào DeepFreeze nên không dùng đến các biện pháp bảo vệ khác, đã trở thành nạn nhân của W32.SafeSys.Worm. Theo thống kê của Bkis, đã có ít nhất 46.000 máy bị nhiễm sâu này tại Việt Nam.
Nếu cửa hàng Internet của bạn gặp vấn đề với virus này, bạn có thể cập nhật phiên bản Bkav mới nhất từ địa chỉ www.bkav.com.vn (http://www.bkav.com.vn/home/Download.aspx) để xử lý virus.